Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Kinh tế - Xã hội

1. Tình hình dân cư

- Xã Hưng Đạo hiện có 1.387 h, 5.827 nhân khẩu. Dân số sống tập trung ở khu vực  phố Cao Bình và chia thành 3 cụm đồng bào theo đạo Công giáo tập trung chủ yếu ở Phố Cao Bình. Dân cư được phân bổ đều khắp trên địa bàn toàn xã, có 3 dân tộc chính là Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống; trong đó có 68,4% dân số sống chủ yếu bằng nghề sản xuất Nông nghiệp, Lâm nghiệp, 31,6% dân số sống bằng nghề buôn bán nhỏ và dịch vụ thương mại.

- Nguồn lao động của xã khá dồi dào, nhưng cơ cấu lao động chưa cân đối, số lao động vẫn trong ngành nông lâm nghiệp vẫn  chiếm tỷ lệ lớn, công nghiệp thủ công nghiệp và thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại chưa phát triển mạnh nên chưa thu hút và điều tiết lao động giữa các ngành.

2. Cơ sở hạ tầng

Trụ sở xã được đầu tư xây dựng từ năm 1996 diện tích xây dựng là 480m2. Trụ sở hiện nay đã xuống cấp và không có đủ phòng làm việc cho cán bộ công chức. Hệ thống điện được nâng cấp và cải tạo, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Xã có các trục đường giao thông lớn như: Đường Hồ Chí Minh, QL 3, QL 34 và tỉnh lộ 203 chạy qua vì vậy việc giao lưu đi lại giữa xã với Thành phố Cao Bằng và các xã lân cận đều thuận lợi. Trục xã tổng số có 6,9 km đường, chiều rộng bình quân mặt đường 3-5 m; các tuyến đường liên xã, liên xóm cơ bản đã được bê tông hóa, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Hệ thống trường học và trạm y tế xã được đầu tư xây dựng kiên cố và đạt chuẩn quốc gia về giáo dục và y tế.

Tin mới


Đăng nhập
 
ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang